fbpx

Interior Design คืออะไร ช่วยจัดการปัญหาด้านใดได้บ้าง

Interior Design คืออะไร ช่วยจัดการปัญหาด้านใดได้บ้าง

Interior Design คืออะไร ช่วยจัดการปัญหาด้านใดได้บ้าง

งานออกแบบพื้นที่ และส่วนต่างๆ ภายในอาคาร โดยที่จะครอบคลุมการทำงานตั้งแน่ขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงขั้นตอนการควบคุมการทำงาน และรายละเอียดทั้งหมด เดิมทีงานส่วนนี้เป็นหน้าที่ของสถาปนิก ตั้งแต่สมัยโบราณสถาปนิกทำหน้าที่ออกแบบทุกอย่างที่เกี่ยวกับอาคาร และการก่อสร้าง ตั้งแต่การออกแบบตัวอาคาร ภายในอาคาร จนถึงพื้นที่โดยรอบรวมไปจนถึงการกำหนดรูปแบบโครงสร้าง ก่อนที่จะถูกแยกการทำงานออกมา เพื่อให้มีระบบ แน่นอนว่าสถาปนิกก็จะมีหน้าที่การทำงานที่สำคัญ และการได้ Interior Design ที่มีประสบการณ์ และมีฝีมือเข้ามาช่วยการทำงาน ก็จะทำให้การสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน รวมไปถึงตกแต่งภายในบ้าน ก็จะทำให้บ้านออกมามีความสมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้น โดยมีลักษณะที่แตกต่างจากงานออกแบบของสถาปนิกที่เน้นการใช้สอย การแก้ปัญหา และสร้างความประทับใจ ความหมาย และคุณค่าทางใจ ด้วยวิธีที่มีเหตุมีผล มีความชัดเจน และตรงไปตรงมา แต่ในขณะที่หน้าที่ของตำแหน่งงาน Interior Design จะมีลักษณะของงานศิลปะ หัตถกรรม (Craft) และการประดับตกแต่ง (Decorative Art) มีความละเมียดละไม มีการออกแบบที่คำนึงถึง scale เล็ก และละเอียดมากกว่า ใช้ความรู้สึก และความหมายในเชิงนามธรรม และการสื่อเรื่องราวในการออกแบบ มากกว่างานสถาปัตยกรรม

จุดเริ่มต้นของตำแหน่งงาน Interior Design จะกลายมาเป็นที่นิยมในการใช้บริการในปัจจุบัน

จุดเริ่มต้นในการออกแบบ ตกแต่งภายใน ของตำแหน่งงาน Interior Design มีจุดเริ่มต้นคือ มหาวิทยาลัยศิลปากร คือมหาลัยแห่งแรกของประเทศไทย ที่เปิดหลักสูตรการออกแบบ ตกแต่งภายใน โดยที่จะถูกจัดให้อยู่ในคณะมัณฑนศิลป์ ซึ่งตรงกับภาษาอังกฤษว่า Decorative Art โดยวางแนวทางการเรียนการสอนเอนเอียงไปทางงานศิลปะที่นำมาใช้ในการตกแต่ง ก่อนที่เวลาผ่านไปจนความนิยมในทั้งความสนใจ และการเลือกใช้บริการ Interior Design ไปจนถึงมีผู้ที่สนใจอยากจะเรียน และศึกษาเพิ่มมากขึ้น จึงมีสถาบันที่เปิดการเรียนการสอนตามมาภายหลังเพิ่มเติมคือ จุฬาฯ และ พระจอมเกล้าฯลาดกระบัง โดยให้สังกัดอยู่กับคณะสถาปัตย์ เป็นภาควิชาออกแบบภายใน เนื่องจากเห็นว่าเป็นงานออกแบบในกลุ่มของการก่อสร้างอาคาร มีส่วนที่ใช้องค์ความรู้ร่วมกัน และต้องทำงานร่วมกันหลังจากเรียนจบ มหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่เปิดการเรียนการสอน ออกแบบภายใน ขึ้นหลังจากนี้ต่างก็เปิดเป็นภาควิชาภายในคณะสถาปัตยกรรมทั้งหมด

มาตรฐานการให้บริการ Interior Design อันดับ 1 ในปัจจุบันต้องที่ 168 To Be Design

สำหรับ 168 To Be Design บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน นำเสนอประสบการณ์ และรูปแบบการก่อสร้าง ออกแบบ และตกแต่งภายในด้วยมาตรฐานสากล แน่นอนว่าส่วนหนึ่งเกิดขึ้นมาจากการดำเนินงานด้วยทีมงานคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ ทีมช่าง และส่วนอื่นๆ ที่จะเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถตรงสาย เช่นเดียวกับตำแหน่งงาน Interior Design ที่พร้อมนำเสนอไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ที่จะช่วยให้การตกแต่งภายในบ้านของคุณออกมามีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด จนหลายๆ คนยกให้ 168 To Be Design เป็นบริษัทออกแบบตกแต่งภายในอันดับ 1 ทั้งในด้านการออกแบบ และการก่อสร้าง และการที่ได้รับการออกแบบตกแต่งภายในโดยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ความสามารถโดยตรง จะช่วยนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณได้ดังต่อไปนี้

 • Interior Design ที่ 168 To Be Design จะช่วยนำเสนอสไตล์การออกแบบที่ตรง และเหมาะสมกับพื้นที่ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย โดยการนำเอาศิลปะที่มีความโดดเด่นเข้ามาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ พื้นที่ ขนาด บรรยากาศ และองค์ประกอบโดยรวมทั้งหมด เพื่อที่จะทำให้บ้านออกมามีความโดดเด่น สวยงาม และไม่เหมือนใคร
 • Interior Design ที่ 168 To Be Design แนะนำการออกแบบตกแต่งภายในโดยกำหนดการใช้งานของพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านให้เกิดประโยชน์มากที่สุด รวมไปถึงสมดุลในการใช้งาน ที่ลูกค้าจะสามารถใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้ชีวิตประจำวัน ที่จะสามารถใช้งานได้จริงอย่างแน่นอน
 • Interior Design ที่ 168 To Be Design ล้วนแต่เป็นนักออกแบบตกแต่งภายในที่มีประสบการณ์ที่ยาวนาน เพราะฉะนั้นจะสามารถมั่นใจในมาตรฐานการทำงาน รวมไปถึงเรื่องความน่าเชื่อถือ โดยที่นักออกแบบจะสามารถเลือกผู้รับเหมาที่เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งภายใน และสไตล์การก่อสร้างบ้านในลักษณะที่คุณต้องการได้อย่างดีที่สุด
 • Interior Design ที่ 168 To Be Design ควบคุมการทำงานทั้งหมด โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงลงพื้นที่เพื่อควบคุมงาน และกำหนดการทำงานอย่างใกล้ชิด สิ่งนี้นอกจากจะช่วยลดข้อผิดพลาดอย่างมีประสิทธิภาพ ยังทำให้สามารถกำหนดการทำงานได้ตรงกับแบบ และความต้องการได้อย่างมากที่สุด
 • Interior Design ที่ 168 To Be Design เนื่องจากเราเป็นบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่เปิดให้บริการแบบครบวงจร จึงทำให้สามารถกำหนด และควบคุมการทำงานได้ทุกส่วน รวมไปถึงการเลือกสรรทีมผู้รับเหมาที่เหมาะสมกับงาน มีความเป็นมืออาชีพ เพราะฉะนั้นทุกงานออกแบบตกแต่งภายในที่ 168 To Be Design ได้รับดูแล จะสามารถกำหนดการทำงานได้ตรงกับงบประมาณที่จำกัดได้อย่างดีที่สุด

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไม 168 To Be Design ถึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากที่สุดในปัจจุบัน ไม่เพียงแค่การทำงานของภาคเอกชนเท่านั้น แต่ยังมีผลงานระดับมาสเตอร์พีชที่ได้รับความไว้วางใจจากภาครัฐมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่กำลังมองหาทีมออกแบบ ตกแต่งภายในที่ดำเนินงานอย่างมืออาชีพ มีมาตรฐานในการทำงานที่ชัดเจน 168 To Be Design พร้อมจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้คุณได้อย่างแน่นอน

สนใจคุยรายละเอียด Interior Design ที่ 168 To Be Design ติดต่อที่

 • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
 • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
 • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
 • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
 • Instagram : 168_to_be_design
 • Line ID : @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top