fbpx

Interior Designer อิงจากอะไร

Interior Designer อิงจากอะไร

หลังจากที่ซื้อบ้าน คอนโด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยทุกชนิด สิ่งต่อมาที่ต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือในเรื่องของการออกแบบ เพราะจะเป็นสิ่งที่กำหนดทิศทางความสวยงาม และทำให้บรรยากาศภายในมีความน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะแต่งเอง หรือจ้างบริษัทตกแต่งภายในมาแต่งให้ ทุกอย่างก็ล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด เผลอๆ แต่งบ้านจะมีค่าใช้จ่ายบานปลายอีกด้วย จนทำให้หลายๆ คนมีความสนใจที่จะเข้าใช้บริการออกแบบตกแต่งภายในจากบริษัทตกแต่งภายในต่างๆ ซึ่งมีหลายคนที่สงสัยว่า Interior Designer คืออะไร และในการตกแต่งแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายมากขนาดไหน โดยที่จะอิงได้จากอะไร เพราะไม่ว่าใครก็อยากให้บ้านออกมาสวยงาม และโดดเด่นกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการ Interior Designer จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ค่าออกแบบ คิดจากอะไร อ้างอิงจากไหน

ปกติแล้วบริษัทออกแบบ และตกแต่งภายใน มักจะเป็นบริษัทที่มีการให้บริการที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นบ้านสำเร็จรูป หรือบ้านเดี่ยว บ้านที่ซื้อจากโครงการ การเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในก็จะได้รับการดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ไปจนถึงการติดตั้ง มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบสำเร็จรูป หรือออกแบบการใช้งานเฉพาะในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะค่าออกแบบ ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีค่าออกแบบที่แตกต่างกันออกไป มีราคาตามเรทที่ต้องการ จะขึ้นอยู่กับรายละเอียดของงานเป็นหลัก ว่าต้องการดีเทลมากน้อยขนาดไหน ข้อกำหนด ข้อบังคับ รวมไปถึงปัจจัยต่างๆ โดยรอบมากน้อยขนาดไหน และที่สำคัญมากที่สุดนั่นก็คือฝีมือ และความเชี่ยวชาญของข่าง ว่ามีประสบการณ์มากขนาดไหน เพราะถ้าหากเป็นบริษัทใหญ่ มีช่างที่มีประสบการณ์สูง ถึงแม้ราคาจะแพง แต่ก็จะได้งานที่มีคุณภาพได้นั่นเอง โดยปกติแล้วหลักการคิดค่าออกแบบ จะมีดังต่อไปนี้

1.ประเมินจากมูลค่าการก่อสร้าง

การกำหนดราคาจากมูลค่าการก่อสร้าง รวมไปถึงพื้นที่การก่อสร้าง ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะขนาดของพื้นที่จะเป็นตัวกำหนดการทำงาน รวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ โดยส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายตามการก่อสร้างต่อตารางเมตร อาจจะอยู่ที่ 15,000 – 30,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งตัวเลขนี้เมื่อนำมาคูณกับปริมาณพื้นที่ก่อสร้างแล้ว ก็จะกลายเป็นมูลค่างานก่อสร้าง โดยที่นักออกแบบ และดีไซน์ มักจะคิดค่าใช้จ่ายจากสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 10% แต่ถ้าหากเลือกบริษัทใหญ่ ก็จะมีนักออกแบบเป็นของตัวเอง ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้นั่นเอง

2.ประเมินจากเรทค่าออกแบบต่อตาราเมตร

ส่วนใหญ่การออกแบบการตกแต่งภายใน มักจะกำหนดเป็นจุด เป็นส่วน หรือเป็นห้อง เพราะฉะนั้นการคิดค่าใช้จ่ายในการออกแบบในแต่ละพื้นที่ส่วนใหญ่จะคิดเรทราคาเป็นตาราเมตร ต่อให้ออกแบบทั้งพื้นที่ห้อง ก็จะแบ่งออกมาทีละ 100 ตารางเมตร เพื่อให้ลูกค้า และช่างมีความเข้าใจที่ตรงกัน และสามารถกำหนดงบประมาณได้ แต่จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ถ้าหากเลือกใช้บริการบริษัทตกแต่งภายในที่รับเหมาทั้งพื้นที่ หรือเหมาตกแต่งทั้งบ้าน ซึ่งบริษัทใหญ่ๆ ก็จะมีการแนะนำ และกำหนดงบประมาณในการออกแบบ และตกแต่งในแต่ละครั้ง ก่อนที่จะดำเนินงานอยู่แล้ว

ทำไมการออกแบบ และตกแต่งภายใน ถึงมีราคาแพง

ปัจจุบันเรามักจะได้เห็นบริษัทตกแต่งภายในมากมาย ที่มักจะเปิดให้บริการแบบครบวงจร โดยเฉพาะการออกแบบ ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนบางครั้งเราจะได้เห็นงานออกแบบใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย โรงแรม หรือรีสอร์ท ที่มักจะมีราคา ซึ่งต้องบอกก่อนว่างานออกแบบ หรือ Interior Designer ถือว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง เพราะฉะนั้นไม่ใช่ว่าใครก็สามารถออกแบบให้สมบูรณ์แบบได้ เพราะต้องอาศัยความชำนาญ รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ ที่จะต้องนำเสนอให้ออกมามีความเหมาะสมกับพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว จึงทำให้ไม่สามารถกำหนดมาตรฐานค่าใช้จ่ายได้แบบตายตัว ซึ่งถ้าหากเลือกใช้บริการตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design บริษัทตกแต่งภายในชื่อดัง ก็จะมีการวางแบบแผน และกำหนดงบประมาณแบบตายตัว ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลอยู่แล้ว โดยที่จะให้ลูกค้าแบ่งจ่ายเป็นงวด ตามแต่ที่ตกลงกันไว้ ซึ่งที่นี่เราเปิดให้บริการตกแต่งภายในแบบครบวงจร ออกแบบทุกส่วนที่ต้องการโดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง โดยที่จะลงสำรวจพื้นที่ก่อนทำการออกแบบทุกครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น 168 To Be Design ยังเป็นบริษัทที่มีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเป็นของตัวเอง จึงทำให้เราสามารถทำราคาที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้อีกด้วย เลือกวัสดุ หรือรูปแบบได้ตามที่ต้องการ งานออกแบบทุกชิ้นจะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของ 3มิติ เพราะฉะนั้นลูกค้าจะได้เห็นส่วนต่างๆ ที่ต้องการออกแบบ และตกแต่งอย่างละเอียด สามารแก้ไข หรือเพิ่มเติมสิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการ ลดปัญหางานผิดพลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมาตรฐานการให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจจากโครงการใหญ่ๆ ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่างานออกแบบทุกครั้งที่ผ่านการดูแลจาก 168 To Be Design จะมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถาม รวมไปถึงดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาจาก 168 To Be Design ได้จากช่องทางต่อไปนี้

Scroll to Top