fbpx

Minimalism สไตล์ที่เน้นการตกแต่งบ้านแบบมินิมอล

Minimalism สไตล์ที่เน้นการตกแต่งบ้านแบบมินิมอล

Minimalism สไตล์ที่เน้นการตกแต่งบ้านแบบมินิมอล

การแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล ถือว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่จะเน้นความเป็น Less is More หรือน้อยแต่มาก ซึ่งองค์ประกอบในการออกแบบ และตกแต่งภายในทั้งหมดจะคำนึงถึงหลักความเรียบง่าย นำเอาส่วนผสมของการออกแบบในหลายๆ ส่วนเข้ามาร่วมประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทนสี การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของโชว์ ของใช้ ซึ่งจะนำสิ่งเหล่านี้ทำออกแบบ และตกแต่งให้เกิดความรู้สึกสงบ ความสบาย ดูดี สะอาด และอบอุ่น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ที่ได้เห็นบ้านที่ออกแบบ และตกแต่งสไตล์มินิมิมอล ต่างก็ชื่นชอบ และอยากได้บ้านในฝันให้ออกมาในสไตล์ดังกล่าว ซึ่งที่ 168 To Be Design เราคือบริษัทรับออกแบบ และตกแต่งภายในทุกประเภท โดยเฉพาะสไตล์มินิมอล โดยที่วันนี้เราจะพาทุกคนที่มีความสนใจ และกำลังมองหาแนวทางในการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล มาดูเทคนิค และองค์ประกอบในการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล ที่รับรองได้เลยว่าถ้าหากทำตามขั้นตอนต่างๆ ต่อไปนี้ บ้านของคุณจะออกมาสวยงาม โดดเด่น และเกิดประโยชน์ได้มากที่สุดอย่างแน่นอน

เอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล

การออกแบบ และตกแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอล จะมีควาจำกัดความด้วยรูปแบบการตกแต่งโดยที่จะคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เพราะของตกแต่งทุกพื้นที่จะเน้นไปในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน มีความเรียบง่าย โดยที่อาจจะไม่มีลวดลายเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งเลยนั่นเอง ซึ่งจะเน้นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ มีความทันสมัย มีรูปทรงที่น่าสนใจ คุมโทนสีเพื่อให้ได้บรรยากาศที่ต้องการ โดยเฉพาะโทนสีอ่อนเช่น ขาว เทา ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าการแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์มินิมอลที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไร เป็นเรื่องง่าย ซึ่งจริงๆ แล้วการจัดวางพื้นที่ที่ดูว่างเปล่าให้ออกมามีความน่าสนใจนั่นแหละเป็นเรื่องที่ยาก ยิ่งไปกว่านั้นเพราะความคลีนของสไตล์มินิมอล จึงทำให้การดูแลรักษาเป็นเรื่องที่ยากอีกด้วย เพราะชีวิตจริงมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยว่าที่เราจะสามารถจัดวางเข้าข่องต่างๆ ให้ออกมาเป็นระเบียบได้ตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็ยังคงตอบโจทย์การอยู่อาศัยของใครหลายๆ คนอยู่ดี เพราะฉะนั้นเทคนิคดังต่อไปนี้จะช่วยออกแบบบ้านของคุณให้ออกมามีความสมบูรณ์แบบขึ้นได้นั่นเอง

  1. เคลียร์พื้นที่

จุดเริ่มต้นของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะต้องเคลียร์พื้นที่ขจัดความยุ่งเหยิง เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราหันมองไปรอบตัว แล้วยังพบว่าภายในบ้านยังคงมีสิ่งของต่างๆ มากมาย แสดงว่าทิศทางของคุณกำลังผิด เพราะฉะนั้นควรจัดลำดับความสำคัญว่าสิ่งนั้นจำเป็นต่อการใช้งานในห้องนั้นหรือไม่ หากไม่ก็ควรเก็บออกไปเพื่อจัดการพื้นที่ให้โล่งขึ้น

  1. ใช้สีขาวเป็นเบสเติมอันเดอร์โทนเหลือง

เพราะอย่างที่บอกว่าไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านในสไตล์ไหนก็ตาม โทนสีจะเป็นตัวควบคุม และกำหนดทิศทาง บทบาท และบรรยากาศได้เป็นอย่างดี การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเช่นเดียวกัน ซึ่งโทนสีที่ใช้คือพื้นฐานสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เป็นสีขาวเป็นเบส และเติมสีอันเดอร์โทนเหลืองเข้าไปเพื่อให้สีขาวดูอบอุ่น และมีสีครีมมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีสีอื่นๆ ที่เข้ากันได้ดีกับเบสสีขาว อาทิ สีน้ำตาล, สีเอิร์ธโทน และสีเขียว เป็นต้น

  1. เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ

เพราะการเน้นคุณภาพจะทำให้การใช้งานเกิดประโยชน์ได้มากที่สุด โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล ที่จะไม่เป็นการเน้นจำนวนปริมาณ และจะเน้นคุณภาพในการใช้งานเป็นหลัก และสำหรับเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ควรลงทุนซื้อของที่จำเป็นต่อการใช้งานประจำวัน มีคุณภาพดี และทนทาน รวมถึงมีดีไซน์ที่คลาสสิกเรียบง่าย ไม่แนะนำให้ซื้อสินค้าตามเทรนด์ที่น่าเบื่อได้ง่าย และน่าสนใจแค่ในช่วงขณะหนึ่งเท่านั้น ถ้าหากเป็นเฟอร์นิเจอร์ ก็สามารถเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ที่นอกจากจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานได้แล้ว ยังมีความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

  1. ใช้กฎ “One In, One Out”

หากสังเกตให้ดีในบ้านของเรามักเต็มไปด้วยสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานจริง จึงทำให้เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์มินิมอล สิ่งที่ควรเปลี่ยนอย่างแรกก็คือพฤติกรรมการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมาใช้กฎ “One In, One Out” กล่าวคือเมื่อมีของชิ้นใหม่เข้าบ้าน ควรเอาของอย่างหนึ่งออกไป หรือจะเรียกง่ายๆ ก็คือแทนที่สิ่งของที่ไม่ใช้งานด้วยสิ่งของจำเป็นนั่นเอง และการเลือกใช้กฎดังกล่าวยังเป็นการเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้มีบรรยากาศการตกแต่งใหม่ๆ อยู่เสมออีกด้วย ที่ไม่เพียงแค่อยู่มาเยือนเพียงเท่านั้นที่จะสัมผัสได้ เพราะผู้อยู่อาศัยก็จะสามารถสัมผัสบรรยากาศเหล่านีได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ตกแต่งบ้าน Minimalism ได้ที่ 168 To Be Design

168 To Be Design บริษัทออกแบบ และตกแต่งบ้านทุกประเภท มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านในสไตล์มินิมอลเป็นอย่างมาก เพราะด้วยประสบการณ์โดยตรงจากลูกค้าจำนวนมาก ที่เลือกให้ 168 To Be Design ดูแลการออกแบบ และตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ทั้งจากพื้นที่ภายในกรุงเทพ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเราจะสามารถกำหนดบรรยากาศที่สามารถบงชี้ถึงความเป็นมินิมอลได้อย่างลงตัว โดยที่จะเน้นทุกอย่างที่เรียบง่าย อัดแน่นแนวคิด และจินตนาการต่างๆ ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งถ้าหากเลือกให้ 168 To Be Design เข้าไปดูแลทุกขั้นตอน บ้านสไตล์มินิมอลของคุณจะมีความสวยงาม มีความน่าอยู่ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครได้อย่างแน่อน สามารถดูผลงานที่ผ่านมาทั้งหมดได้ที่

  • Tel : 083 – 916 – 9356 (แบงค์) 095 – 645 – 4665 (ออฟฟิศ) 02 – 038 – 6099 (ออฟฟิศ)
  • Website : https://www.168tobedesign.co.th/
  • Facebook page : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน
  • Facebook : https://www.facebook.com/168To8eDesign/?locale=th_TH
  • Instagram : 168_to_be_design
  • Line ID: @168tobedesign (มี @ ด้านหน้า)
Scroll to Top