fbpx

ตกแต่งบ้านให้เรียบหรู มีระดับ ด้วยแนวคิดแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

เทรนด์การแต่งบ้านในบ้านเราทุกวันนี้มีความหลากหลายมากขึ้นด้วยอิทธิพลที่รับมาจากต่างชาติ โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากด้วยเสน่ห์และความอ่อนช้อยของความคลาสสิกแบบดั้งเดิม ทว่ายังคงให้กลิ่นอายความโมเดิร์นตามยุคสมัยอย่างลงตัว ทำให้หลาย ๆ ท่านชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านเรียบหรู มีระดับแล้ว ยังเกิดเป็นจุดเด่นด้วยรายละเอียดการตกแต่งบางอย่างอย่างที่มีน่าสนใจจนเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมสมัย ไร้กาลเวลา

บ้าน-modern-classic

“Modern Classic” คืออะไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการออกแบบภายในบ้านสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์กรีกและโรมันเช่นเดียวกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนและอาร์ตเดโค โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการผสมผสานลักษณะเด่นอย่างความอ่อนช้อยของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกและความเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการผสมผสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้วัสดุ รวมไปถึงของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ยุโรปสมัยใหม่ ซึ่งมีทั้งความคลาสสิกและทันสมัยอย่างลงตัว

modern-classic-คือ

4 หัวใจหลักของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีทั้งความคลาสสิกและความโมเดิร์นอยู่ในตัว ดังนั้น อารมณ์และโทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จะต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ทันสมัย และเต็มไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศอ่อนช้อยงดงามในรูปแบบของการตกแต่งแบบกรีกและโรมันที่จะมีความโดดเด่น สะดุดตา ซึ่งเมื่อมองเห็นจะรู้ได้ทันทีว่านี่คือสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวใจหลักในการออกแบบดังนี้

สี

แต่งบ้าน-modern-classic

สีเป็นองค์ประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่ชัดเจนขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งภายในสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด ได้แก่ สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว และสีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการใช้สีกับผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งอื่น ๆ เพื่อสร้างสรรค์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่สมบูรณ์แบบ

เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์-modern-classic

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว กล่าวคือ มีความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความทันสมัยอย่างโต๊ะกาแฟที่มีโครงสร้างเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่มีสีสันเรียบง่าย โดยควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีผิวสัมผัสและสีสันเข้ากับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่ต้องสามารถบ่งบอกตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้ชัดเจน

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความเรียบง่าย ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความโดดเด่น ทันสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ แจกันดอกไม้สวย ๆ ภาพวาดขนาดใหญ่บนผนัง หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมถึงโคมไฟแบบวินเทจและโคมไฟรูปทรงเรขาคณิต เช่น โคมไฟทรงกลม โคมไฟทรงรี หรือโคมไฟทรงสี่เหลี่ยม เป็นต้น โดยควรเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

พื้น

ของตกแต่ง-modern-classic

เนื่องจากการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการผสมผสานรสนิยมการตกแต่งที่หลากหลายให้ออกมาลงตัว สำหรับวัสดุปูพื้นจึงต้องมีความเป็นกลางระหว่างทั้งสองสไตล์และต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกเข้ากับความทันสมัยได้ดี โดยปกติแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นพื้นไม้ที่มีโทนสีอบอุ่นและแต่งด้วยพรมสีอ่อน อาทิ พรมเบอร์เบอร์ พรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ พรมป่านศรนารายณ์ เป็นต้น

เพิ่มความสวย เติมเต็มความฝัน ให้พื้นที่ภายในบ้านด้วยบริการออกแบบตกแต่งภายในกับ 168 To Be Design

รับตกแต่งภายใน-modern-classic

168 To Be Design รับออกแบบ แต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เพิ่มความสวย เติมเต็มความฝัน และความหรูหราให้กับบ้านและห้องของคุณด้วยการตกแต่งภายในแบบ Modern Classic ที่ให้กลิ่นอายทันสมัย แฝงด้วยความคลาสสิก มั่นใจได้ถึงความหรูหรา โดดเด่นกว่าด้วยบริการออกแบบตกแต่งภายในที่ให้บริการมามากกว่า 10 ปี รับออกแบบ ตกแต่งภายในสไตล์ Modern Classic หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ รับตกแต่งภายในสไตล์ Modern Classic ในแบบที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหรา ทันสมัยด้วยการให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม เน้นฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวควบคู่ไปกับความสวยงาม ความเป็นสัดส่วน และความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ 168 to be Design พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม เห็นภาพรวมก่อนการตกแต่งด้วยบริการออกแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

Scroll to Top