fbpx
บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน

Thailand Interior Design

168 To Be Design บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ระดับ Hi-End รับออกแบบตกแต่งภายในให้กับบ้าน คอนโด ร้านค้า โชว์รูม เคาน์เตอร์แบรนด์ ออฟฟิศ สำนักงาน ย่างครบวงจรโดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการออกแบบตกแต่งภายใน ซึ่งพร้อมจะถ่ายทอดตัวตน ความคิด และความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบตกแต่งภายใน อ่านต่อ

Inspire your style

ไอเดียตกแต่งภายใน

aesthetic of modern interior

Modern Luxury

สะท้อนความหรูหราของการใช้ชีวิต

168 Tobe Design ริเริ่มนำเทรนด์ Modern Luxury  มาตั้งแต่ปี 2549 เป็นยุคบุกเบิกรุ่นแรกกับการนำเทรนด์การแสดงออกถึงความลักซ์ชัวรี่แบบใหม่ที่ได้รับอิทธิพลมาจากทางฝั่งตะวันตกสมัยใหม่  แนวคิดการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยหรูทันสมัยดูดีแล้ว ยังต้องสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ โดดเด่นเกินใครให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ ทุกงานออกแบบที่มาจากทางเราจะเป็นการออกแบบให้ลูกค้าเฉพาะราย ผลงานทุกชิ้นทุกแบบไม่ซ้ำใคร เน้นความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เราเน้นงานสไตล์ประยุกจากฝั่งตะวันตกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี อังกฤษ ฝรั่งเศส เต็มที่กับการครีเอทไอเดียสร้างสรรค์งานใหม่ๆ โดยทีมงานดีไซน์เนอร์มืออาชีพ เพื่อเติมเต็มความต้องการสร้างความสุขในทุกวันให้กับผู้อาศัย

the perfect elegant and sophisticated

Modern Classic

สวยสง่าเหนือกาลเวลา

Modern Classic  เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มีจุดเด่นในเรื่องของความคลาสสิคเหนือกาลเวลา ความพิเศษของงานออกแบบ คือ การผสมผสานระหว่างรายละเอียดของดีไซน์ความเรียบง่ายอ่อนช้อยสไตล์คลาสสิคที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคเฟื่องฟูในทวีปยุโรป นั่นคือ ยุค นีโอคลาสสิก (Neo-Classic) เริ่มตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 18

Modern Classic คือ combination ยุโรปสมัยโบราณกับความโมเดิร์นความทันสมัยในยุคปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ความพิเศษของงานออกแบบสไตล์นี้ต้องมีการใช้เทคนิคหลายอย่าง เช่น การเพิ่มหรือลดรายละเอียดของลวดลายต่างๆเพื่อสะท้อนความงามแบบคลาสสิค แฝงความเรียบง่ายพร้อมกับประยุกต์ให้เข้ากับความทันสมัยอย่างสมสัดส่วน การตกแต่งสไตล์นี้สามารถใช้ได้กับทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว ห้องอาหาร แต่ละห้องต้องใช้เทคนิคและหลักการออกแบบที่แตกต่างกัน อาศัยความพิถีพิถันในรายละเอียด ตั้งแต่ลวดลายการออกแบบ การวางเฟอร์นิเจอร์ วัสดุ โทนสี เพื่อมุ่งเน้นไปที่ความสวยสง่า สุขุม นุ่มลึกเหนือกาลเวลา

Simplicity Subtle Sophistication

Modern Contemporary

สะท้อนความหรูหราของการใช้ชีวิต

Modern Contemporary เป็นงานศิลปะการออกแบบร่วมสมัยผสานกับความโมเดิร์นของยุคปัจจุบัน ถือเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในเมืองไทย สไตล์ร่วมสมัยถือว่ามีความโดดเด่นมีประวัติศาสตร์การถือกำเนิดจากอิทธิพลของการเปลี่ยนแปลงความคิดจากฝั่งตะวันตกโดยเฉพาะแถบสแกนดิเนเวียน จากยุคมัยที่เริ่มเปลี่ยนแปลง การขยายตัวของกลุ่มชนชั้นสูง นิยมความสวยงาม การแสดงออกถึงสถานะทางสังคม การมองหาความสุขความสะดวกสบายให้กับครอบครัว คอนเซปที่นิยมมักเน้นความป็น Minimalist เส้นสายลวดลายการออกแบบจะโค้งมน นุ่มนวล เป็นเสน่ห์ที่เรียบง่ายและดูเป็นธรรมชาติ มีการตกแต่งอย่างบางเบาและเข้ากันด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบๆอบอุ่น สะท้อนความทันสมัย สวยงาม และความสะดวกสบายเป็นหลัก

The Modernism Movement Began

Modern Design

สะท้อนความหรูหราของการใช้ชีวิต

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่ทันสมัย การใช้งานที่สะดวกเรียบง่าย

การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง นับว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา  สีครีม ซึ่งให้ความรู้สึกสบายตา หรือเพิ่มความมีมิติด้วยการใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

Create Timeless Feeling In Your Room

Classic Design

การตกแต่งสไตล์คลาสสิค เป็นศิลปะสไตล์ยุโรปแบบคลาสสิกได้รับอิทธิพลจากยุคของชาวกรีกและชาวโรมัน หลักการออกแบบหนีไม่พ้นความสวยงามอลังการ ใหญ่โตและโอ่อ่า  โดยเฉพาะการตกแต่งภายในจะเน้นการใช้รายละเอียดค่อนข้างมากลายละเอียดงานต้องอ่อนช้อย งดงาม ทั้งวัสดุที่ใช้ตกแต่งก็ต้องถูกคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้เหมาะสมและเข้ากับบ้านอย่างไร้ที่ติ วัสดุที่เป็นที่นิยมในการตกแต่งบ้านแบบนี้คือวัสดุที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน เน้นรายละเอียดและความงดงามของลายแกะสลัก งานออกแบบอินทีเรียร์มีความสำคัญมาก ช่วยให้การจัดวางหรือการวางตำแหน่งเครื่องเรือนเครื่องใช้ตามหน้าที่ของการใช้สอยภายในห้อง ให้เกิดความงาม ความเป็นระเบียบ เกิดมิติ และความกลมกลืน

แนวคิดการออกแบบสไตล์โค้งมน สามารถแบ่งสัดส่วนการออกแบบเป็นสองส่วนหลัก  ได้แก่ 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐭-𝐢𝐧 𝐅𝐮𝐫𝐧𝐢𝐭𝐮𝐫𝐞 เช่น ตู้ทีวี ตู้วางรองเท้า ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง เคาน์เตอร์ Pantry  และ 𝐃𝐞𝐜𝐨𝐫𝐚𝐭𝐢𝐯𝐞 𝐖𝐚𝐥𝐥 การออกแบบผนังตกแต่งคิ้วบัวตามผนังต่างๆ เน้นลักษณะเป็นซุ้มโค้งลายไม้ รวมถึงบานเลื่อนซุ้มโค้งลายไม้บริเวณหัวเตียง...

Scroll to Top