fbpx

Style modern คืออะไร

Style modern คืออะไร บ้าน Style modern ถือเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

บ้าน Style modern ถือเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ออกมาในสไตล์ที่โดดเด่น มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ และแฝงไปด้วยความทันสมัย ที่สามารถตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้แทบจะทุกรูปแบบ และสำหรับใครที่ต้องการตกแต่งบ้านออกมาให้มีความโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์น น่าจะต้องเข้าความเข้าใจกับรูปแบบการตกแต่งซักหน่อย โดยที่วันนี้เรามีข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้รู้ว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น มีดีมากกว่าความสวยงาม

ที่มาของบ้าน Style modern

สำหรับจุดเริ่มต้นในความนิยมในการก่อสร้างบ้านให้ออกมาใน Style modern นั้น เป็นรูปแบบการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 โดยในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า โดยจะทำการก่อสร้างโดยการลดจำนวนวัสดุลง วัสดุประเภทไหนที่ไม่มีความจำเป็น จะถูกต้องออกจากการก่อสร้าง เพื่อที่จะเป็นการลดต้นทุน และลดความฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็นออกไป จึงได้มีการนำรูปทรงของเรขาคณิตมาเป็นแบบของโครงสร้าง

โดยการตกแต่ง Style modern ยังคงเป็นรูปแบบที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย ที่มักจะไม่ตกแต่งเครื่องของต่าง ๆ เข้ามาในปริมาณที่มากเกินไป เกินพอดี โดยจะเป็นการเน้นไปที่การเลือกใช้งานวัสดุที่เป็นธรรมชาติเป็นหลัก อีกทั้งยังคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมกับความจำเป็น ด้วยเหตุนี้คำว่า Modern แปลว่า สิ่งใหม่ จึงถูกนำมานิยามการตกแต่งสไตล์นี้เพื่อสื่อถึงความทันสมัย

รูปทรงของแบบ Style modern เป็นแบบไหน?

สำหรับบ้านทรงโมเดิร์น จะเป็นบ้านที่มีการตกแต่งโดยการเน้นไปที่ประโยชน์ในการใช้งายภายในบ้านเป็นหลัก จึงทำให้การออกแบบในรูปทรงเรขาคณิตจึงเข้ามามีบทบาทในการก่อสร้างเป็นหลัก เพราะจะสามารถทำให้แบ่งสัดส่วนของบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน รวมถึงมีจุดเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงนที่ต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป ทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

  1. บ้าน Style modern เรียบง่ายแต่มีลูกเล่น

สามารถเพิ่มความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านที่มีลักษณ์เป็นโมเดิร์นธรรมดา ด้วยการใส่รูปทรงของเรขาคณิตที่มีความโดดเด่น และความแปลกตาเข้าไป แล้วเลือกใช้สีที่ดึงดูดตา ก็ช่วยให้บ้านโมเดิร์นธรรมดาทั่วไปที่เห็นได้ในหมู่บ้านจัดสรรดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นได้

  1. บ้าน Style modern รูปทรงแปลกตา

แน่นอนว่าบ้านแบบโมเดิร์นนั้นเน้นที่รูปทรงเรขาคณิต แต่สำหรับบ้านไหนที่ต้องการความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ก็สามารถใส่ลูกเล่นที่มากกว่าสามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมเข้าไป และยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเข้าไปในส่วนของระเบียงบ้าน ให้สามารถมีส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อเป็นการใช้ทดแทนในส่วนของกันสาดบังแดด ที่เป็นส่วนที่จะต้องต่อเติมขึ้นมา ก็ถือว่ามีความคุ้มค่าไปอีกแบบ ซึ่งการออกแบบเช่นนี้จะได้ทั้งความสวยงาม และประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มเปี่ยม

  1. บ้าน Style modern เข้ากับธรรมชาติ

ต้องบอกว่าจริงๆ แล้วบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งอยู่ในภายเมืองเพียงเท่านั้น โดยที่ในปัจจุบันสามารถเห็นบ้านพักต่างอากาศทั่วไป ตกแต่งออกแบบบ้านออกมาใน Style modern กันมากมาย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวตามภูเขา หรือชายทะเล ที่สามารถเห็นได้มากขึ้นกว่าในอดีต โดยการสร้างบ้านสไตล์นี้ในพื้นที่ธรรมชาติก็ควรเลือกใช้วัสดุที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ เช่น ไม้ และควรเลือกใช้สีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น

  1. บ้าน Style modern เน้นแสงสว่าง

สำหรับรูปแบบของบ้านโมเดิร์น ที่จะเป็นการตกแต่งที่เน้นไปในเรื่องของแสงสว่าง ที่สามารถเข้าถึงภายในบ้านได้มากกว่าปกติ โดยที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มีประโยชน์ และตอบโจทย์การใช้งาน ที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะการที่จะต้องสร้างบ้านเพื่อเป็นการรองรับในรูปแบบของ บ้านพักตากอากาศ เพราะหน้าต่างรอบๆ บ้าน จะสามารถเปิดให้ได้มองเห็นทิวทัศน์บริเวณรอบบ้านได้อย่างเต็มที่ และรวมไปถึงในช่วงเวลากลางคืน ที่ถ้าหากบริเวณส่วนใหญ่ของบ้านเลือกใช้ไฟโทนสีส้ม หรือเหลือง ก็จะสามารถเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้มีความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามบ้านแบบนี้ก็ควรสร้างในพื้นที่ที่ไม่ติดกับคนอื่นมากเกินไป เพื่อความเป็นส่วนตัว

  1. บ้าน Style modern สไตล์บ้านไม้

สำหรับการตกแต่งบ้านให้ออกมาในรูปแบบของบ้านโมเดิร์น ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การฉาบคอนกรีตให้เรียบ แล้วทาสีที่ต้องการตามลงไปเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถเลือกนำเอาวัสดุประเภทอื่นๆ มาใช้งาน หรือผสมผสานกันเข้าไปได้เช่นกัน อย่างเช่น การออกแบบบ้านตามรูปทรงเรขาคณิตแล้ว เลือกใช้ไม้ระแนงตกแต่งแทนการทาสี และเลือกใช้รั้วต้นไม้ แทนการทำรั้วคอนกรีต เพียงเท่านี้ก็สามารถแต่งออกมาให้บรรยากาศกาศของบ้านดูเป็นมิตรได้มากขึ้น โดยที่ยังคงความเป็นส่วนตัวเอาไว้ให้ผู้อยู่อาศัยได้เหมือนเดิม

และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในความหมายทั้งหมดของคำว่า Style modern เพียงเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ว การตกแต่งบ้านไม่ได้มีข้อจำกัดตายตัวแต่อย่างไร เราสามารถนำส่วนต่างๆ ของความชื่นชอบนำมาใส่ลงไปได้เสมอ เพราะสิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุดนั่นก็คือ ความชอบ และความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย และสำหรับใครที่มีความคิดที่อยากจะแต่งบ้านออกมาให้มีรูปแบบ Style modern แต่ยังไม่มีข้อมูล และความรู้มากพอ สามารถเข้าขอรับคำปรึกษา และวางแผนการตกแต่งได้ที่ 168 to be design บริษัทรับตกแต่งภายในชื่อดัง เพราะที่นี่พร้อมจะมอบความสมบูรณ์แบบ ให้กับบ้านของคุณในรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดนั่นเอง

Scroll to Top