fbpx

เติมเต็มความฝัน กับ Walk-in closet

Walk-in closet หรือ “ห้องเก็บเสื้อผ้า” น่าจะเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสาว ๆ หนุ่ม ๆ แฟชั่นนิสต้าและขาช็อปทั้งหลายที่อยากมี Walk-in closet ไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ของแต่งตัว เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า และแอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ อย่างเป็นหมวดหมู่และเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่เสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ หาซื้อได้ง่ายมากขึ้นเพียงแค่ปลายนิ้ว หลาย ๆ ท่านจึงพบว่าข้าวของเครื่องใช้เหล่านั้นมีแต่เพิ่มทวีคูณขึ้นทุกวันจนล้นตู้และชั้นวาง

walk-in-closet-design

จริง ๆ แล้ว Walk-in closet คือห้องแต่งตัวประเภท Built-in ที่มีรูปแบบและขนาดที่หลากหลายที่สามารถออกแบบได้อย่างอิสระ พื้นที่เก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่นี้จึงช่วยให้บ้านในฝันมีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทำให้คุณสนุกและเพลิดเพลินไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าและเครื่องประดับได้ตามสไตล์ของตนเอง ด้วยพื้นที่เก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่กั้นพื้นเป็นห้องห้องหนึ่งไปเลย และภายในยังได้รับการออกแบบให้สามารถจัดเก็บข้าวของได้อย่างเป็นระเบียบและเป็นหมวดหมู่ Walk-in closet จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง

ทำไมต้อง Walk-in closet ?

นอกจากความสวยงามแล้ว Walk-in closet จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานพื้นที่ในบ้านได้อย่างมีประโยชน์และคุ้มค่ามากขึ้น ทั้งยังทำให้บ้านดูเรียบร้อยและเป็นสัดส่วนมากกว่าเดิม เพราะจะช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่มีแขวนหรือวางให้ระเกะระกะบ้าน เนื่องจากคุณสามารถออกแบบ Walk-in closet ได้แบบฟรีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับแขวนเสื้อผ้า ลิ้นชักสำหรับเก็บเครื่องประดับ ชั้นวางกระเป๋าสะพาย ตู้สำหรับเก็บรองเท้า หรือมุมเครื่องประดับที่จัดให้อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน

walk-in-closet-ตู้-เสื้อผ้า

หากมีการจัดวางฟังก์ชันการใช้งานอย่างเหมาะสมก็ยังจะช่วยให้คุณสามารถเลือกและใช้สอยได้อย่างสะดวก ส่งผลให้การแต่งตัวของคุณง่ายและราบรื่นกว่าที่เคย  อีกทั้งยังช่วยถนอมเครื่องแต่งกายของคุณให้อยู่ในสภาพใหม่อยู่เสมอด้วยการป้องกันฝุ่น แสงแดด และความชื้นไม่ให้ทำลายเนื้อผ้าและไอเท็มชิ้นโปรดของคุณ

หัวใจของการออกแบบ Walkin closet ให้ลงตัว

แม้คุณจะสามารถออกแบบ Walk-in closet ได้อย่างฟรีสไตล์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะจัดให้อะไรอยู่ตรงจุดไหนก็ได้ หัวใจของการออกแบบ Walk-in closet ที่ดีมีดังนี้

 • พื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วน ลงตัว สะดวก
  การออกแบบ Walk-in closet ต้องเข้าใจผู้ใช้งาน การออกแบบการจัดเก็บให้เก็บสะดวก เป็นระเบียบ และปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นราวแขวนผ้าที่แยกกันระหว่างเสื้อเชิ้ต กางเกง กระโปรง ลิ้นชักสำหรับจัดเก็บนาฬิกา เครื่องประดับ หรือชั้นสำหรับเนกไท ชุดชั้นใน ถุงเท้าอย่างเป็นหมวดหมู่ หรือช่องลับเก็บของมีค่า เช่น เก็บเครื่องประดับที่มีมูลค่าสูง เป็นต้น โดยจะต้องออกแบบให้หยิบใช้สะดวกที่สุด
ตู้เสื้อผ้า-walk-in-closets
 • จัดวางพื้นที่โปร่ง โล่ง ไร้มุมอับ
  Walk-in closet ส่วนใหญ่มักออกแบบให้อยู่เชื่อมต่อกับห้องน้ำ เพราะเป็นพื้นที่ใช้งานที่ต่อเนื่องกัน การออกแบบ Walk-in closet จึงต้องให้ความสำคัญกับระบบระบายอากาศและความชื้น ซึ่งทำได้โดยการเว้นระห่างระหว่างพื้นที่ทั้งสองอย่างน้อย 1.20 เมตรขึ้นไป และควรออกแบบให้มีหน้าต่างหรือช่องลมเพื่อช่วยระบายความชื้นอีกทางหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันเชื้อราและกลิ่นอับไม่พึงประสงค์แล้ว ยังช่วยลดความร้อนสะสมใน Walk-in closet ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานห้องเก็บเสื้อผ้าของคุณได้ยาวนานขึ้น
 • กระจกเงาบานใหญ่ ไอเท็มที่ขาดไม่ได้
  กระจกเงาบานใหญ่แบบเต็มตัวคือหัวใจสำคัญของการแต่งตัวที่จะทำให้คุณเพลินเพลินไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในช่วงเวลาส่วนตัว อีกทั้งยังทำให้คุณสามารถเช็คความเรียบร้อยของการแต่งตัวในแต่ละวันได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า การมีกระจกเงายังช่วยทำให้ห้องดูกว้างและสว่างมากขึ้น โดยอาจเพิ่มโซฟาหรืออาร์มแชร์ที่นั่งสบาย ๆ สักตัวเพื่อไว้รองรับเวลาลองชุด สวมถุงเท้าหรือรองเท้า รวมทั้งสำหรับนั่งแต่งหน้า
walk-in-closest-คือ
 • ระบบแสงสว่างที่เหมาะสม
  ภายใน Walk-in closet ควรมีระบบแสงสว่างอย่างเพียงพอทั้งบริเวณกระจก โต๊ะเครื่องแป้ง หรือตามตู้หรือชั้นเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นและเลือกสวมใส่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับได้อย่างชัดเจนและง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์ หากเป็นไปได้ ควรมีแสงธรรมชาติส่องถึง เพราะแสงธรรมชาติคือแสงที่ดีที่สุดที่ทำให้ตามองเห็นค่าสีที่ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้า แสงธรรมชาติจะช่วยให้โทนสีบนใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา
 • Walk-in closet ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันแตกต่าง
  แน่นอนว่า Walk-in closet จะต้องมาพร้อมกับการออกแบบที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว อาทิ ความสูงของราวแขวน ระยะการใช้งานของส่วนต่าง ๆ ที่ผู้ใช้ควรสามารถเอื้อมหยิบได้สบาย ๆ หากเป็นการออกแบบ Walk-in closet สำหรับการใช้งานที่มากกว่า 1 คนขึ้นไปก็ควรต้องแบ่งโซนพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนเพื่อให้ยังคงหยิบใช้ได้ง่าย เป็นส่วนตัว ไม่ปะปนกัน และที่สำคัญที่สุด Walk-in closet จะต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะที่สามารถสะท้อนความชอบและรสนิยมของเจ้าของได้อย่างชัดเจน

บริการออกแบบและติดตั้ง Walk-in closet ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณจาก 168 To Be Design

168 to be Design รับออกแบบและติดตั้ง Walk-in closet อย่างครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีใน งานออกแบบตกแต่งภายในสไตล์หรูหราระดับ Hi-End โดยทีมมัณฑนากร สถาปนิก ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรมืออาชีพที่พร้อมจะถ่ายทอดความคิดและความต้องการของคุณผ่านงานออกแบบ

รับตกแต่ง Walk-in closet ในแบบที่เป็นสไตล์อันมีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหรา ทันสมัยด้วยการให้ความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดทุกตารางนิ้ว เน้นฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวควบคู่ไปกับความสวยงาม ความเป็นสัดส่วน และความปลอดภัย เพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ 168 to be Design พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำไอเดียการตกแต่ง Walk-in closet หลากหลายสไตล์ เลือกสรรทุกองค์ประกอบให้ลงตัว ทั้งรูปแบบการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุพื้นและผนัง สีสัน แสงสว่าง ทิศทางการจัดวางที่เหมาะสม มีการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบและทีมงานที่จะช่วยดูแลและควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด ส่งงานตรงตามเวลา หมดปัญหาทิ้งงาน 100%

Line : @168tobedesign

IG : https://www.instagram.com/168_to_be_design/

Facebook : 168 To Be Design Interior and Construction รับออกแบบตกแต่งภายใน

walk-in-closets
design-walk-in-closet
walk-in-closet-ดู้เก็บเสื้อผ้า
Scroll to Top